Trang Sư Trần Mộng Cát - 1998

free image hosting

Tên phim: Trang Sư Trần Mộng Cát - 1998

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Trương Tây, Ngô Mạnh Đạt,

Thể loại: Hài Hước

Sản xuất: TVB

Quốc gia: Trung Quốc - HK

Thời lượng: 40 Tập

Lượt Xem: 7418

Năm phát hành: 1998

Mộng Cát xuất thân trong một gia đình giàu có của huyện Quảng Đông Hoa, sớm mất đi tình yêu thương chăm sóc của mẹ, cậu lầm lũi sống với cha mình là Trần Hồng. Cha Mộng Cát giao cậu cho thầy Phương Đường Kính. Mộng Cát là một cậu bé ngỗ ngược, tinh ranh ngay đến thầy giáo cũng bị cậu chơi khăm làm trò đùa của cậu. Rồi một ngày “gậy ông đập lưng ông” khiến cậu bị thương. Thầy Kính nghĩ đó là do lỗi của mình lặng lẽ bỏ đi, từ đó Mộng Cát lại trở nên trầm lặng. Sau đó cậu được cha đưa đến trường tư thục học.
Mộng Cát đem lòng yêu mến Liễu Mi. Trái tim băng lạnh, trầm cảm trong mười mấy năm Mộng Cát dần được sưởi ấm. Gia đình Mộng Cát xảy ra biến cố, Chí Hiền tìm cách chiếm đọat tài sản nhà Mộng Cát, cha Mộng Cát vì thế mà bệnh không dậy nổi, trước lúc ra đi di chúc để lại mọi tài sản cho Mộng Cát.
Người phương Tây dùng Bạch phiến gây chiến, Mộng Cát bị bắt đi lính. Còn Thầy Kính lại trở thành sư gia trong cuộc chiến chống sự phủ bại vô năng của triều Thanh. Trong một cuộc chiến, Mộng Cát bị thương và mất đi trí nhớ. Anh ko còn nhớ được Liễu Mị là ai, chỉ tìm thấy chiếc khăn tay mà anh luôn mang bên mình là tín vật giữa 2 người. Mộng Cát được cô y tá Mã Lợi chữa bệnh. Lâu ngày giữa 2 người nảy sinh một tình yêu rất đẹp. Khi trí nhớ hồi phục Mộng Cát sẽ đối đầu với cuộc chiến kia thế nào? Còn giữa Liễu Mị và Mã Lợi anh sẽ phải xử sự sao đây?
Kết thúc phim, Mộng Cát vui vẻ & hạnh phúc bên cạnh 2 người vợ : Mimi & Mã Lợi
Bộ phim rất hài hước nhưng cũng có nhiều cảnh lãng mạn.
Đặc biệt phim có phần phản ánh thực trạng Tây hóa của Trung Quốc thời đó, có phần phá bỏ những cách thức cầu kỳ của phương Tây & tôn lên nét đẹp của người Trung Quốc.
Phim có sự tham gia của Trương Vệ Kiện (dĩ nhiên rồi, cái này miễn bàn), Trương Tây, Ngô Mạnh Đạt, Trịnh Thoại Hiểu ... Phim có 2 cây cười của TQ, 1 già 1 trẻ bảo đảm bạn sẽ thích ngay

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?