Thám Tử Lừng Danh Conan - 2003

free image hosting

Tên phim: Thám Tử Lừng Danh Conan - 2003

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Đang cập nhật,

Thể loại: Hoạt Hình

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Nhật Bản

Thời lượng: 100 Tập

Lượt Xem: 1167

Năm phát hành: 2003

Mở đầu câu truyện, cậu học sinh trung học 17 tuổi (trong truyện tranh là 16) Shinichi Kudo bị biến thành cậu bé Conan Edogawa. Shinichi trong phần đầu của Thám tử lừng danh Conan được miêu tả là một thám tử học đường. Trong một lần đi chơi công viên "Miền Nhiệt đới" với cô bạn từ thuở nhỏ (cũng là bạn gái) Ran Mori , cậu bị dính vào vụ án một hành khách trên Chuyến tàu tốc hành trong công viên, Kishida , bị giết trong một vụ án cắt đầu rùng rợn. Cậu đã làm sáng tỏ vụ án và trên đường về nhà, chứng kiến một vụ làm ăn mờ ám của những người đàn ông mặc toàn đồ đen. Kudo bị phát hiện, bị đánh ngất sau đó những người đàn ông áo đen đã cho cậu uống một thứ thuốc độc chưa qua thử nghiệm là Apotoxin-4869 (APTX4869) với mục đích thủ tiêu cậu. Tuy nhiên chất độc đã không giết chết Kudo. Khi tỉnh lại, cậu bàng hoàng nhận thấy thân thể mình đã bị teo nhỏ trong hình dạng của một cậu học sinh tiểu học.
Theo lời khuyên của Tiến sĩ Hiroshi Agasa , Shinichi đã che giấu tung tích, sợ rằng hội áo đen có thể phát hiện ra rằng cậu vẫn còn sống. Khi Ran hỏi tên cậu, Shinichi đã ghép Conan trong tên của Sir Arthur Conan Doyle và Edogawa trong tên của Edogawa Rampo và buột mồm nói ra tên mình là "Conan Edogawa". Tiến sĩ Agasa đã nói "Conan" là một người cháu của mình, nhưng hiện ông đang quá bận rộn không thể chăm sóc cho chú bé nên đã nhờ Ran trông nom Conan giúp mình. Ran nhận lời.
Cha của Ran, Kogoro Mori là một thám tử không mấy nổi tiếng. Conan thường giúp ông này làm sáng tỏ những tình tiết bí ẩn trong các vụ án. Và vì bộ dạng bé nhỏ của Conan, cảnh sát chẳng mấy khi để tâm tới những phán đoán, suy luận của cậu bé. Conan đã mượn bộ dạng của thám tử Mori bằng cách bắn súng gây mê để cho ông này ngủ say, sau đó sử dụng thiết bị đổi giọng nói là chiếc nơ gắn trên cổ để giả giọng của Mori.

Nhân vật:

Shinichi Kudo:

Thám tử trung học, đam mê trinh thám và rất có tài phá án. Một ngày, sự tò mò đã đem lại cho cậu tai họa....

Edogawa Conan:

Shinichi bị teo nhỏ. Cái tên Conan này được Shi lấy theo tên tác giả của bộ truyện Sherlock Holmes nổi tiếng. Conan đến ở nhà cô bạn Ran để tiện cho việc điều tra Tổ chức áo đen - bọn người đã làm cậu teo nhỏ.

Ran Mori:

Cô bạn học chung với Shinichi từ bé. Là một cô bé đa cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ, lạc quan, siêu đẳng trong môn karate. Dành rất nhiều tình cảm cho Shinichi.

Kogoro Mori:

Vị thám tử râu kẽm, từng hoạt động trong ngành cảnh sát. Nhưng tăm tiếng chỉ nổi như cồn khi nhờ có Conan "ra tay". Nổi danh với cái tên "thám tử ngủ gật". Có một số tính xấu như háo sắc, mê cờ bạc, háo danh.... nhưng bản chất là một người tốt và rất có tình cảm.

Ai Haibara / Miyano Shiho:

Cô gái bí hiểm, đã một thời hoạt động trong Tổ chức áo đen, là người đã chế tạo ra loại dược liệu khiến Conan bị teo nhỏ. Lạnh lùng, thông minh, quả quyết, nhưng ẩn sâu trong Hai là một trái tim bị tổn thương và khao khát tình yêu thương.

Heiji Hattori:

Anh chàng thám tử đến từ Osaka. Là một người thẳng thắn, phóng khoáng và rất tốt bụng. Bạn thân và cũng là "đồng nghiệp" của Shinichi. Luôn muốn được cạnh tranh phá án lành mạnh với Shinichi.

Kazuha Toyama:

Con gái phó giám đốc sở cảnh sát OSAKA. Tuy hơi đanh đá nhưng rất dễ thương, tốt bụng và cũng là người sống rất tình cảm.

Kid 1412:

Siêu đạo chích lừng danh, không biết bao lần thoát khỏi sự bủa vây của cảnh sát một cách hết sức tài tình. Luôn coi Conan là một đối thủ thực sự.

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?