Phi Đội Tàng Hình | Stealth - 2005

free image hosting

Tên phim: Phi Đội Tàng Hình | Stealth - 2005

Đạo diễn: Rob Cohen

Diễn viên: Josh Lucas, Jessica Biel, Jamie Foxx,

Thể loại: Hành Động

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Thời lượng: 2:00:00

Lượt Xem: 382

Năm phát hành: 2005

Hải quân Mỹ chế tạo thành công phản lực cơ chiến đấu có trí tuệ nhân tạo. Nhưng ngay trong chuyến bay đầu tiên, chiếc máy bay thử nghiệm đã nổi loạn, không tuân theo mệnh lệnh từ căn cứ. Những hoạt động tùy tiện của nó có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh hủy diệt trên toàn thế giới.
Ben Gannon (Josh Lucas), Kara Wade (Jessica Biel) và Henry Purcell (Jamie Foxx) là ba phi công thử nghiệm máy bay chiến đấu xuất sắc của hải quân Mỹ. Được mệnh danh là "giỏi nhất trong những người xuất sắc", họ thuộc biên chế của một đội bay có mật danh là Talons.
Phi Đội Tàng Hình - AnhTrang.Org
Hải quân Mỹ tiến hành một dự án đặc biệt: chế tạo máy bay phản lực chiến đấu do máy tính điều khiển để tăng khả năng chiến đấu, đồng thời giảm thiệt hại về người. Tổng tư lệnh hải quân, tướng George Cummings (Sam Shepard) điều động đội Talons vào dự án. Ba người sẽ cùng bay với một chiếc máy bay được trang bị trí tuệ nhân tạo có mật danh EDI. Ben (Josh Lucas) tỏ ra lo ngại vì EDI chỉ là một cỗ máy nên có thể không phân biệt được thường dân và phần tử vũ trang. Ngoài ra khả năng nó không tuân theo mệnh lệnh là rất cao. Bất chấp sự phản đối của Ben, George ra lệnh cho nhóm Talons bay cùng EDI tới khu vực Trung Á để tiêu diệt một căn cứ của bọn khủng bố.
Phi Đội Tàng Hình - AnhTrang.Org
Trái với những gì Ben lo ngại, EDI đã thể hiện khả năng tính toán rất tuyệt vời, luôn bắn trúng mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối. Họ xóa sổ mục tiêu chỉ trong vài phút. Trên đường trở về căn cứ, EDI bị một tia sét đánh phải. Trung tâm điều khiển của máy bay không tuân theo mệnh lệnh từ sở chỉ huy nữa mà tự ra quyết định. EDI quay ngoắt trở lại để tiêu diệt dân thường. Ben yêu cầu tiêu diệt EDI để bảo đảm tính mạng cho người dân, nhưng tướng Geogre không đồng ý, mà ra lệnh cho đội Talons bám theo nó. Ben quyết định tấn công EDI, nhưng nó lại đưa cả ba phi công vào một cuộc rượt đuổi nguy hiểm ở vùng đồi núi Trung Á. Hậu quả là Henry tử nạn khi máy bay của anh lao vào một sườn núi, còn máy bay của Kara gặp trục trặc rồi nổ tung trên không, buộc cô phải nhảy dù xuống một dãy núi hiểm trở.
Phi Đội Tàng Hình - AnhTrang.Org
Thiệt hại mà EDI gây ra đã nhãn tiền, nhưng tướng Geogre vẫn kiên quyết không cho Ben tiêu diệt EDI. Trong lúc đó thì chiếc máy bay nổi loạn tự lập trình để thực hiện một nhiệm vụ tối mật được lưu trữ sẵn trong bộ nhớ của nó. Nếu EDI thành công, sự việc có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu. Trước sự bảo thủ của cấp trên, Ben hiểu rằng anh phải bất tuân mệnh lệnh để ngăn chặn thảm họa cho loài người ...
Nội dung không có gì đặc sắc, nhưng Stealth nổi tiếng nhờ những rắc rối về mặt pháp lý. Ban đầu, đoàn làm phim định quay cảnh nhóm Talons và EDI tấn công căn cứ của khủng bố tại vùng núi Blue Mountains Wilderness. Tuy nhiên, hãng Columbia Pictures đã bị các nhà bảo vệ môi trường kiện ra tòa vì "làm ô nhiễm không khí và phá hỏng cảnh quan thiên nhiên". Tòa án ra phán quyết rằng giấy phép mà đoàn làm phim được cấp là vi phạm pháp luật và cơ quan cấp phép cũng phải hầu tòa. Theo lệnh của tòa, đoàn làm phim đã phải ngừng quay và chọn địa điểm khác.
Phi Đội Tàng Hình - AnhTrang.Org
Bộ Quốc phòng và Hải quân Mỹ không tán thành việc quay Stealth. Tuy nhiên, họ vẫn cho phép đoàn làm phim sử dụng hai hàng không mẫu hạm là USS Carl Vinson và USS Abraham Lincoln.
Các kỹ thuật viên đã dùng tới 500 gallon xăng để tạo ra tiếng nổ khủng khiếp trên không phận Alaska. Trước đó, đoàn làm phim phải thông báo trước cho Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ vì tiếng nổ quá lớn. 

Không chỉ nổi tiếng vì "động chạm" tới nhiều cơ quan công quyền, Stealth còn là một trong những bộ phim lỗ nặng nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Kinh phí cho bộ phim là 135 triệu USD, nhưng tiền bán vé trên khắp thế giới chỉ đạt 36,4 triệu USD, tức là lỗ 99,6 triệu USD.


BẠN ĐÃ XEM CHƯA?