Một Mình Trên Đảo Hoang | Cast Away | 2000 - 2000

free image hosting

Tên phim: Một Mình Trên Đảo Hoang | Cast Away | 2000 - 2000

Đạo diễn: Robert Zemeckis

Diễn viên: Paul Sanchez, Lari White, Tom Hanks,

Thể loại: Tình Cảm

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Thời lượng: 143 phút

Lượt Xem: 259

Năm phát hành: 2000

Một vụ nổ máy bay vô tình biến Chuck thành chàng “Robinson Crusoe thời hiện đại”. Cuộc đấu tranh đầy cam go sóng gió của anh trên hòn đảo hoang để sinh tồn và tìm đường trở về đã mang lại hàng chục giải thưởng lớn cho bộ phim. Nhân vật chính Chuck Nolan (Tom Hanks) là một thanh tra mẫn cán và có trách nhiệm của hãng Federal Express, anh thường xuyên phải đi công tác nước ngoài để kiểm tra sự hiệu quả trong công việc ở các chi nhánh chuyển phát quốc tế.

Lịch làm việc kín mít của Chuck đã ảnh hưởng không mấy tốt đẹp đến mối quan hệ của anh với cô bạn gái Kelly Frears (Helen Hunt). Nhưng anh đã không có cơ hội để cải thiện chuyện tình yêu này vì một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra trong chuyến công cán của Chuck, khiến anh trở thành một “Robinson Crusoe thời hiện đại”.

Xa rời cuộc sống chạy theo chiếc đồng hồ quen thuộc, giờ đây, anh phải tự làm quen với cuộc sống trên một hoang đảo ven bờ Thái Bình Dương. Cuộc đấu tranh sinh tồn suốt 4 năm liền khiến anh thay đổi khá nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần. Chuck đã biết cách tự xoa dịu cái răng đau, bắt cá bằng xiên, dự đoán thời tiết theo lịch tự chế…

Cuộc sống bắt đầu tương đối ổn định, nhưng tấm ảnh cô bạn gái đã nuôi dưỡng khát vọng trở về với nền văn minh nhân loại của anh. Cuối cùng, khi cơ hội đến, Chuck quyết định đóng một tấm bè gỗ có buồm và bắt đầu hành trình trở về nhà.

Bộ phim là câu chuyện cảm động về sức sống bền bỉ, tình yêu mãnh liệt và khát vọng chinh phục tự nhiên của con người. Bằng diễn xuất tài tình, Tom Hanks đã vào vai thành công nhân vật Chuck. Bằng tình yêu với Kelly, anh ko ngừng đấu tranh giành lấy sự sống. Cast Away dài hơn hai tiếng, nhưng ko hề tạo cho người xem cảm giác chán nản. Mỗi cảnh quay lại mở ra những điều thú vị và mới lạ: những cách xử lý tình huống thông minh của Chuck. Sự sống sót của Chuck là một minh chứng kì diệu cho sức mạnh tình yêu và nghị lực phi thường của con người. Kết thúc của bộ phim đầy bất ngờ, xúc động và ý nghĩa.

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?