Long Môn Phi Giáp - 2011

free image hosting

Tên phim: Long Môn Phi Giáp - 2011

Đạo diễn: Từ Khắc

Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phạm hiểu Huyên,

Thể loại: Võ Thuật

Sản xuất: PC3

Quốc gia: Trung Quốc - HK

Thời lượng: 84 Phút

Lượt Xem: 764

Năm phát hành: 2011

Long Môn Phi Giáp được coi là phiên bản mới nhất của Dragon Inn (1992) - bộ phim xoay quanh câu chuyện một tướng quân đời Minh chống lại tên thái giám độc ác, tham muốn quyền lực. Long Môn Phi Giáp có kinh phí dự kiến lên tới 35 triệu đô la Mỹ và được sản xuất bằng công nghệ 3D. Được biết, đoàn phim đã tham gia lớp tập huấn đặc biệt từ Chuck Comisky, người phụ trách hiệu ứng hình ảnh của bom tấn Avatar 3D. Một số hình ảnh trong phim Long Môn Phi Giáp Cách đây không lâu, đoàn làm phim Long môn phi giáp đã tung ra một loạt hình ảnh và poster nhân vật hết sức ấn tượng của 3 mỹ nhân Lý Ninh Xuân, Phạm Hiểu Hiên và Quế Luân Mỹ, nhưng dường họ như lại “quên khuấy mất” 3 vai diễn chính của phim. Từ lúc bắt đầu quảng bá cho bộ phim đến nay, hình ảnh của 3 diễn viên chính đình đám được tung ra rất ít, khiến khán giả luôn tò mò về vai diễn của họ trong bộ phim mới lần này.

20 năm trước đạo diễn Từ Hoắc đã từng sử dụng cách thức này để khiến khán giả tò mò và giúp cho bộ phim Tiếu ngạo giang hồ - Đông phương bất bại giành được thành công vẻ vang. 20 năm sau cũng với chiêu thức này, Từ Hoắc có thể tạo nên một kỳ tích mới cho Long môn phi giáp hay không?

Poster Ảnh hậu châu Á – Châu Tấn


Châu Tấn vào vai Lăng Nhạn Thu

Long môn phi giáp có thể được coi là bộ phim đầu tiên mà Châu Tấn thực hiện các cảnh hành động đúng nghĩa. Chính vì vậy mà bộ phim này khiến cô phải chịu không ít vất vả. Trong quá trình quay bộ phim gần 4 tháng ở sa mạc, vai diễn của Châu Tấn – Lăng Nhạn Thu là một nữ anh hùng võ thuật cao cường. Đạo diễn Từ Hoắc lại là một người rất nghiêm khắc không những yêu cầu cô phải diễn các cảnh vỗ thuật mà những động tác võ thuật còn phải được thể hiện thật nhanh, thật tự nhiên. Vai diễn này là một thách thức không nhỏ đối với Châu Tấn.

Poster Vua của thế hệ trung niên – Trần Khôn

Trần Khôn đã từng xuất hiện trong tạo hình bạch y thư sinh. Nhưng có một điểm khá nổi bật của bộ phim này đó chính là chàng thư sinh Trần Khôn sẽ vào vai phản diện, Lệ Hóa Điền một kẻ có địa vị dưới một người mà trên vạn người nhưng lại độc ác và đầy dã tâm. Trong bộ phim này, Trần Khôn và Lý Liên Kiệt sẽ có những pha đấu “tay đôi” hoành tráng nhất.


Cảnh quay Trần Khôn nhảy từ cột buồm cao 30 m xuống

Được biết, một trong những cảnh đấu tay đôi giữa Lý Liên Kiệt và Trần Khôn, được thực hiện vào giữa trời đông giá rét nhiệt độ luôn ở mức -15 độ C, Trần Khôn phải nhảy từ trên một cột buồm cao 30 m xuống để tấn công Lý Liên Kiệt. Do bộ phim thực hiện với kỹ xảo 3D nên độ chính xác của từng động tác đòi hỏi rất cao, chính vì vậy mà cảnh quay này đã phải thực hiện đến 30 lần. Đồng thời sau pha hành động này, căn bệnh sợ độ cao của Trần Khôn cũng được chữa khỏi.

Poster Đế vương Kungfu - Lý Liên Kiệt

Không giống như những tay mơ Trần Khôn và Châu Tấn trong võ thuật, đế vương Kungfu Lý Liên Kiệt đã quá quen với những vất vả và chấn thương trong các bộ phim võ hiệp. Nhưng lần này trong Long môn phi giáp ông cũng được trải nghiệm những cảm giác mới. Ông cho biết nhờ có kỹ xảo 3D mà vẻ đẹp của các chiêu thức võ thuật được nâng lên một tầm cao mới.

Lý Liên Kiệt hết sức hài lòng với những màn võ thuật trong Long môn phi giáp

20 năm trước cùng hợp tác với Từ Hoắc trong bộ phim Hoàng Phi Hồng, Từ Hoắc muốn ông thực hiện chiêu thức liên hoàn thất cước, nhưng Lý Liên Kiệt thẳng thắn nói chỉ có thể đạt đến liên hoàn tam cước, thực hiện liên hoàn thất cước hoàn toàn chỉ có trong trí tưởng tượng mà thôi (do chịu ảnh hưởng của trọng lực). Nhưng 20 năm sau, Long môn phi giáp với sự trợ giúp của công nghệ 3D, Lý Liên Kiệt đã có thể cống hiến cho khán giả hình ảnh đẹp mắt của chiêu thức liên hoàn thất cước.

Phim công chiếu vào ngày 30/12 tại BHD Star Cinema

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?