Bảo Tiêu | Have Sword Will Travel | 1969 - 1969

free image hosting

Tên phim: Bảo Tiêu | Have Sword Will Travel | 1969 - 1969

Đạo diễn: Cheh Chang

Diễn viên: David Chiang, Lung Ti, Ching Lee,

Thể loại: Võ Thuật

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Thời lượng: 102 phút

Lượt Xem: 705

Năm phát hành: 1969

Ân Khải Phong, từng là một kiếm sĩ siêu đẳng, biệt hiệu có tên Thần đao vô địch,hàng năm thường hộ tống vận chuyển 200.000 lạng bạc đến thủ đô. Trong năm nay, ông đột nhiên mất nội công khiến không còn sử dụng thanh đao của mình nữa.. Bị buộc phải vận chuyển tiếp, nhưng lại muốn che giấu mọi người về sức khỏe không ổn định của mình; ông phải ủy thác nhờ trợ giúp hai kiếm sĩ sĩ trẻ, cháu của mình, là Hướng Định và Vân Phiêu Phiêu. Hai người này cũng dự định hứa hôn sau mùa thu tới.. Lạc Dịch, một thanh niên nghèo dùng thanh liễu kiếm, rất giỏi võ công tình cờ xin ở trọ nơi trang, này, Hướng Định nghi anh này là người dò tin cho những kẻ xấu kia do trước đó anh này đã tình cờ ghé tòa tháp nơi bọn cướp Phi Hổ trú ngụ. Bị nghi ngờ phi lý ,Lạc Dịch bỏ đi,nhưng dọc đường cứu được Vân Phiêu Phiêu khỏi tên Ôn Thần bắt cóc nhưng Hướng Định vẫn không tin và không ưa gì Lạc Dịch vì thấy người vợ sắp cưới cưới cứ mãi lo lắng cho anh ta.
Vào thành Lạc Dương, do không kiếm được việc anh buộc bán con ngưa thân yêu mình gái rẻ mạt là 40 xu. Biết được chuyện ấy, Vân Phiêu Phiêu đi tìm và chuộc lại ngựa tốt này và giao cho anh. Trên đường đi, Hướng và Vân tình cờ nghe cuộc đối thoại giữa Lạc Dịch và tên thủ lĩnh cướp Liêu Hồng. Tên này thấy anh quá giỏi võ công nên đề nghị với Lạc Dịch làm phó thủ lĩnh để cướp xe bạc của Ân trang chủ.. Lạc Dịch một mực từ chối khiến Vân Phiêu Phiêu càng cảm kich,, khâm phục. nhưng Hướng Định càng ghen ghét sâu sắc hơn.. Sau đó 3 người lại gặp nhau,Vân cô nương đề nghị Hướng Định mời Lạc Dịch giúp sức; tình cờ tiết lộ việc mất võ công của Trang chủ. Hướng định định ra tay giết Lạc Dịch nhằm bịt thông tin xấu này nhưng. Lạc Dịch cũng thông cảm đi tneo đoàn xe trợ giúp khi cần. ,
Khi đoàn xe chở bạc đi qua một tòa tháp 10 tầng cổ xưa , bọn băng cướp Phi Hổ phục kích giết rất nhiều người. Cuộc chiến cuối cùng này thật ác liệt, và cũng may nhờ có võ công cao siêu, Lạc Dịch giêt được các phó thủ lĩnh như Mao Phiêu, tên câm giỏi võ cũng nhiều tên bộ hạ khác.. Tên Liêu Hồng chạy vào tòa tháp lên các tầng trên. Ỷ vào võ công của mình Hướng định quyết đuổi theo truy giết Liêu Hồng. Bị phóng ám khí vào chân, thương nặng nhưng Hướng Định vẫn leo tiếp nếu không có Lạc Dịch trợ giúp anh đã chết . Nhưng dù giỏi võ đến đâu mà ,bên cướp quá đông dùng ám khí nên Lạc Dịch bị Liêu Hồng phóng ám khí đâm vào bung nhưng anh cũng kịp chém đao khiến Liêu Hồng té từ toà tháp xuống chết. Tiếp đó anh còn bị bắn tên khắp người khiến anh thương nặng sắp chết. Không muốn cho vân Cô nương và Trang chủ biết, anh bước xuống Toà tháp, khoác áo ngoài gượng dậy đi ra về. Giờ anh chàng Hướng Định mới biết ơn cứu mạng của Lạc Dịch của mình nhưng đã muộn. Lạc Dịch gắng buớc lên lưng ngựa nhưng vết thương bụng quá nặng còn tên cắm , anh không còn sức nữa, té xuống ngựa chết thật oai hùng..

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?