'hình Ảnh Thế Kỷ' Của Các Minh Tinh Hollywood

Hai ảnh khỏa thân của Kim Bassinger và Julianne Moore nằm trong 8 tác phẩm của giới nghệ sĩ được coi là kinh điển trên tạp chí Vanity Fair.

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, tạp chí nổi tiếng của Mỹ giới thiệu những "bức ảnh thế kỷ" của các ca sĩ, diễn viên, chính trị gia... từng xuất hiện trên ấn phẩm này. Dưới đây là hình các ngôi sao Hollywood trong danh sách.

HILARY SWANK

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Norman Jean Roy, diễn viên Hilary Swank chẳng khác nữ thần mặt trời. Ánh nắng vàng viền quanh cơ thể ngôi sao từng hai lần đoạt giải Oscar. Tứ chi của cô như được khắc vào bờ cát, đại dương và bầu trời Malibu - giống hệt hình các nữ thần Hy Lạp, La Mã trong các bức phù điêu. Ảnh đăng trên số ra tháng 3/2005.

Kate Winslet

Nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz đã dụ được Kate Winslet ưa ngọt vào bồn nước, để tái hiện nhân vật Rose DeWitt Bukater trong phim "Titanic". Nhưng Annie đã tận dụng ống kính góc rộng để chụp cả hậu cảnh. Ảnh đăng trên số ra tháng 4/1998.

Kim Bassinger

Kim Bassinger làm mẫu cho một trong những bức ảnh gợi cảm nhất của Vanity Fair. Bức ảnh nude do Herb Ritts chụp năm 1989, trước khi minh tinh Hollywood nhận giải Oscar "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" với phim "L.A. Confidential". Ảnh đăng tháng 6/1989.

Julianne Moore

Julianne Moore là nữ diễn viên rất được yêu quý với bốn bộ phim được đề cử Oscar (gồm Boogie Nights, The End of the Affair, Far from Heaven, và The Hours). Khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng một góc nhìn khác, mềm mại hơn của cô. Nhiếp ảnh gia Michael Thompson biến cô thành một cung phi như trong bức tranh sơn dầu La Grande Odalisque của họa sĩ người Pháp Jean-Auguste-Dominique Ingres thế kỷ 18 (được trưng bày tại bảo tàng Louvre, Paris). Ảnh đăng năm 2000.

KATHARINE HEPBURN

Katharine Hepburn, ngôi sao từng bốn lần đoạt giải Oscar, thể hiện cảm xúc dưới ống kính của Cecil Beaton. Ảnh đăng tháng 7/1935.

Nhà sưu tập tranh ảnh John Kobal đánh giá về bức ảnh Cary Grant đăng trên Vanity Fair tháng 11/1934: "Một Cary Grant trẻ trung, từ diễn viên hạng hai trở thành ngôi sao sáng chói. Từ hình ảnh khá mềm mại, anh chuyển sang hình tượng nam tính, quyến rũ và ngọt ngào hơn".

Jean Harlow

"Quả bom sex tóc vàng" Jean Harlow nhanh chóng chinh phục khán giả ngay khi mới bước chân vào thế giới điện ảnh, lúc 16 tuổi. Cuộc đời cô bị cắt đứt ở tuổi 26 vì thuốc độc. Nhiếp ảnh gia George Hurrell đã có nhiều sáng tạo khi sử dụng ánh sáng trong bức ảnh chụp Jean năm 1934, tạo ra vẻ sáng sủa nhưng giá lạnh như mùa đông. Ảnh đăng tháng 1/1935.
Ngày: 02   Xem: 4813