Tăng Thanh Hà: Hết "bán Sách" Thì Làm "hoa Hậu"

 

Hoa hậu... Ngô Đồng

Trong khi khán giả đang chăm chú theo dõi số phận của cô Trúc bán sách trong Bỗng dưng muốn khóc thì lại tất bật chuẩn bị cho Đẹp từng centimet - một bộ phim điện ảnh dự kiến bấm máy vào ngày 19/9/08. Đóng cặp với vẫn là anh chàng thư sinh Lương Mạnh Hải, một bạn diễn mà cho rằng “quá tuyệt vời và cực kì nghiêm túc trên trường quay”. Trong Đẹp từng centimet, sẽ vào vai một cựu hoa hậu Cần Thơ có tên Ngô Đồng, gặp và yêu một anh chàng nhiếp ảnh gia (Lương Mạnh Hải). Tuy nhiên mối tình của họ đã gặp không ít va vấp và cả hai đã cố gắng vươn lên trong cuôc sống...
 
Diễn viên Tăng Thanh Hà (Ảnh: Phạm Hoài Nam)
 
“Vào vai Ngô Đồng, gần như thay đổi hình tượng hoàn toàn, từ mái tóc đến... hình thể, phải tập thể dục liên tục cho ốm lại. Vai Ngô Đồng cần rất nhiều phục trang vì vậy đi chơi thấy bộ nào ưng ý là mua ngay, tổng cộng “gom” được cả thảy... 42 bộ. Khi quay Bỗng dưng muốn khóc đã nghỉ học khá nhiều nhưng với Đẹp từng centimet thì tương đối “dễ thở” hơn vì khóa này chỉ học có 2 môn à!” - bộc bạch một cách hồn nhiên.

Những điều chưa thổ lộ

Ngày khai giảng đáng nhớ nhất: Chính là ngày khai giảng năm học lớp 4. Năm đó gia đình chuyển nhà và phải đổi trường lên tận Gò Vấp. Ngày khai giảng, “diện” nguyên bộ đầm đen - trắng đồng phục của trường cũ, ai dè mỗi mình “đơn lẻ” vì trường mới có đồng phục riêng. Tự nhiên trở thành “tâm điểm” ngoài ý muốn.
 
 
Biên đạo 15 tuổi: Năm học lớp 9 trường Cầu Kiệu, với kinh nghiệm có được khi sinh hoạt trong đội rối Nụ Cười, một mình đã dàn dựng 3 tiết mục múa cho trường.
 
Từng khóc khi Dốc tình đóng máy: Khi đóng phim Dốc tình, tất cả diễn viên đều là “lính mới” nên tình cảm khá là gắn bó. Đến khi phim đóng máy, cả nhóm đã ôm nhau khóc cả buổi trời. Gần đây nhất nhóm “diễn viên Dốc tình” đã rủ nhau lên Đà Lạt, đến cả những nơi nhóm đã từng đóng phim trước đây để... ôn lại kỉ niệm xưa.
 
Ngày: 02   Xem: 4078